TÂN MINH.,JSC

5 cách trang trí giúp "đánh tan" giá lạnh mùa đông

Còn gì tuyệt vời hơn là được trở về ngôi nhà ấm cúng trong những ngày đông rét mướt. Hãy đánh bại cái lạnh của mùa đông bằng những cách trang trí nhà đơn giản nhưng cực hiệu quả nhé.

5 gợi ý trang trí nhà dưới đây sẽ giúp không gian sống của bạn ấm hơn trong mùa đông giá lạnh.

1. Sơn tường với gam màu ấm

Việc thay đổi màu sơn cho ngôi nhà không quá tốn kém mà còn có thể mang lại diện mạo độc đáo và ấm áp cho không gian sống của bạn. Neus những sắc màu nhẹ nhàng, mát mẻ được yêu thích vào mùa hè thì những gam màu ấm như cam, vàng nhạt lại là sự lựa chọn lý tưởng cho mùa đông.

Ngôi nhà sẽ ấm áp hơn với những màu sơn có màu rực rỡ

2. Tạo điểm nhấn ấm áp

Nếu bạn không thể thay đổi nội thất và cũng chưa có điều kiện thay đổi màu sơn mới cho ngôi nhà, thì hãy tạo ra nét độc đáo cho không gian sống của mình bằng những điểm nhấn ấn tượng. Sử dụng chăn, gối ôm màu sắc là cách nhanh chóng để tạo điểm nhấn trong căn phòng. Bạn nên chọn những chất liệu dày và ấm như len, da cừu, lông thú giả, nhung kết hợp với màu sắc ấm ấp để đem lại hiệu quả trang trí.

Chiếc chăn len vàng nổi bật trong căn phòng mùa đông

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng đèn màu và nến để "thổi" sự ấm áp đến ngôi nhà.

Những cây nến cũng mang lại sự ấm áp cho bàn ăn nhà bạn

3. Trải thảm

Việc giữ ấm đôi chân trong mùa lạnh rất quan trọng. Nếu không muốn đôi chân mình bị cóng lạnh trong những ngày đông, bạn hãy trang bị cho mình một tấm thảm trải dày. Ngoài ra nên lưu ý chọn thảm trải có màu sắc bắt mắt để giúp ngôi nhà đẹp hơn.

Các loại thảm bằng chất liệu dày sẽ giúp căn nhà ấm hơn vào mùa đông giá rét
Họa tiết và màu sắc rực rỡ cũng giúp cho căn phòng thêm ấm cúng

4. Chọn chất liệu phù hợp cho phòng ngủ

Mùa đông là lúc bạn nên cất gọn những chiếc chăn bằng chất liệu mát như lụa hay chun lạnh và thay vào đó là những chất liệu giữ nhiệt tốt như len, dạ. Đừng nghĩ rằng chỉ những màu nóng mới phù hợp với mùa đông. Những màu sắc đại diện cho những màu mát như xanh lá nhưng tông màu đậm kết hợp với chất liệu ấm áp vẫn rất thích hợp để sử dụng trong thời tiết lạnh.

Màu xanh mang lại sức sống cho những ngày đông ảm đạm

5. Sử dụng rèm

Hay thay những bộ rèm bằng voan, lụa bằng chất liệu dày hơn như cotton hay nhung để ngôi nhà được ấm áp hơn. tèm cửa có tác dụng che chắn gió sẽ giúp ngôi nhà của bạn thêm kín đáo, ấm cúng cũng như quyến rũ hơn.

Sử dụng rèm để giữ cho nhà thêm ấm và tránh gió lùa

Xem thêm tại: http://tanminh.com.vn/tin-tuc-noi-bo-nc,7998

Thong ke