TÂN MINH.,JSC

CỤM CÔNG NGHIỆP TÂN PHONG 2, HUYỆN NINH GIANG, TỈNH HẢI DƯƠNG

CỤM CÔNG NGHIỆP TÂN PHONG 2, HUYỆN NINH GIANG, TỈNH HẢI DƯƠNG

Địa điểm: Xã Tân Phong, huyện Ninh Giang, tỉnh Hải Dương

Chủ đầu tư: Công ty Cổ phần Đầu tư xây dựng quốc tế Nam Hưng

Đơn vị tư vấn: Công ty Cổ phần Đầu tư Tân Minh

Năm thực hiện: 2022

Khu vực lập quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 có diện tích khoảng: 64,11 ha

Ranh giới:

- Phía Bắc: Giáp cụm công nghiệp Tân Phong;

- Phía Nam: Giáp đất nông nghiệp (được quy hoạch là đất nhà ở xã hội);

- Phía Đông: Giáp khu dân cư hiện trạng thôn Tiền Liệt và Tân Hợp, xã Tân Phong;

- Phía Tây: Giáp giáp đường trục Bắc – Nam

 

Cụm công nghiệp Tân Phong 2 được quy hoạch chạy dọc trục đường chính là trục đường Bắc - Nam. Hình thành một Cụm công nghiệp có hệ thống cơ sở hạ tầng đồng bộ, đảm bảo kiến trúc cảnh quan và môi trường khu vực, đảm bảo kết nối đồng bộ về hạ tầng kỹ thuật với các khu vực xung quanh, đáp ứng tốt yêu cầu của các nhà đầu tư trong và ngoài nước có nguyện vọng đầu tư tại huyện Ninh Giang, tỉnh Hải Dương

 

 

Cụm công nghiệp được quy hoạch với hai cổng chính và hai cổng phụ. Với hệ thống giao thông được kết nối với trục đường Bắc – Nam, từ các trục đường chính kết nối với các trục đường phụ trong khu vực đi tới từng lô đất. Giao thông được tổ chức mạch lạc theo dạng bàn cờ tạo sự thuận lợi cho giao thông hàng hóa và phòng chống cháy nổ khi có hỏa hoạn xảy ra.

 

 

Toàn bộ khu vực tiếp giáp đường biên khu công nghiệp được trồng cây xanh theo 3 tầng (tầng cao, tầng trung, tầng thấp) và thảm cỏ đảm bảo theo quy chuẩn 01:2021/BXD. Hệ thống cây xanh cảnh quan, thảm cỏ được bố trí bao quanh hồ sinh học tạo cảnh quan, bóng mát cho công nhân nghỉ ngơi phục hồi sức lao động.

Xây dựng cụm công nghiệp Tân phong 2 bao gồm: Khu trung tâm điều hành quản lý – dịch vụ, khu nhà máy, khu xây dựng doanh trại PCCC, khu đầu mối hạ tầng kỹ thuật, đất cây xanh – mặt nước, bãi đỗ xe, đất giao thông phù hợp với quy hoạch phát triển các Cụm công nghiệp trên địa bàn tỉnh Hải Dương đến năm 2020, định hướng đến năm 2025.

 

 

Theo quy hoạch phát triển công nghiệp tỉnh Hải Dương giai đoạn 2021-2025, định hướng đến năm 2030, cụm công nghiệp Tân Phong 2 nằm trong vùng “công nghiệp động lực” của tỉnh, đóng vai trò nòng cốt nhằm thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội của huyện Ninh Giang cũng như tỉnh Hải Dương. Hơn nữa, với vị trí thuận lợi về giao thông (do nằm trên tuyến đường trục Bắc-Nam, tiếp giáp với các tuyến đường huyện và tỉnh sẽ đem lại lợi thế lớn trong công tác xúc tiến đầu tư để thu hút các doanh nghiệp trong và ngoài nước vào cụm công nghiệp. Giúp chuyển dịch cơ cấu kinh tế của đại phương từ nông nghiệp sang phát triển thương mại, dịch vụ, tạo việc làm cho người lao động cho người dân địa phương.

Thong ke