TÂN MINH.,JSC

ĐẠI HỌC TÀI CHÍNH NGÂN HÀNG HÀ NỘI

  • GIỚI THIỆU CHUNG :

        - Chủ đầu tư: Công ty CPĐT tư vấn quản trị - Trường ĐH tài chính ngân hàng Hà Nội

        - Địa điểm thực hiện: Xã Tiền Phong, Huyện Mê Linh, Hà Nội

        - Quy mô: 11 ha

        - Thời gian thực hiện: Năm 2010

          Các trục, không gian cảnh quan cơ bản: Mục tiêu của đồ án quy hoạch đạt được là tạo một khung cảnh của một trường đào tạo nghề, tính chất kỹ thuật. Không gian của trường vừa hiện đại, vừa có cảnh quan thiên nhiên đẹp.

            Toàn trường có các tuyến, điểm không gian cơ bản:

            + Khu vực Nhà làm việc 21 tầng và sân trước, vườn hoa: Khu vực tạo bộ mặt cho nhà trường khi nhìn từ đường, là hướng tiếp cận chính vào trường. Chú ý bố trí vườn hoa, cây cảnh mặt trước sân. Bố trí một biểu tượng của nhà trường ở vị trí trung tâm vườn hoa.

            + Khu vực hội trường và khu cây xanh, mặt nước ao: Khu vực này nằm bên trái trục không gian chính. Là điểm cảnh quan đẹp. Mặt nước với cây xanh trồng tạo cảnh quan đặc trưng của khu vực đồng bằng - trung du. Không gian này cũng liên kết với không gian mặt trước của nhà làm việc 3 tầng tạo thành quần thể thống nhất.

            + Không gian khu sân trường, bên trái là thư viện và hội trường đa năng bên phảI la khu giảng đường lớp học, cuối khu đất là khu kí túc xá, phía trước khu kí túc xá là khu thể thao . Từ khu vực này có thể quan sát và cảm nhận toàn bộ vẻ đẹp của các công trình kiến trúc xây mới và các hoạt động của khu học tập. 

            + Khu KTX có không gian tương đối độc lập. Các khối nhà chính khép thành hình chữ U, tạo nên sân trong yên tĩnh. Khu vực sân trồng cây xanh, đảm bảo một môi trường ở yên tĩnh, thoáng mát. Có sân cho các hoạt động chung của khu.

            Các không gian này được thiết kế các công trình kiến trúc và cảnh quan phù hợp với tính chất của từng không gian, có chức năng, thẩm mỹ phù hợp

Thong ke