TÂN MINH.,JSC

ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH TUYÊN QUANG

Địa điểm xây dựng: Phường Phan Thiết, thành phố Tuyên Quang, tỉnh Tuyên Quang

Chủ đầu tư: Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Tuyên Quang

Đơn vị tư vấn: Liên danh:   - Công ty Cổ phần Đầu tư Tân Minh;

                                           - Trung tâm Quy hoạch Xây dựng.

Năm thực hiện: 2019

Diện tích khu đất: 11.400 m2

Diện tích xây dựng công trình: 2.940 m2

 

Kênh truyền hình Tuyên Quang là kênh truyền hình thiết yếu của địa phương. Đầu tư dự án Nhà làm việc, trung tâm kỹ thuật và nhà studio của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Tuyên Quang, nhằm đầu tư xây dựng đồng bộ hệ thống kết cấu hạ tầng đáp ứng nhu cầu sử dụng, phù hợp với mục tiêu điều chỉnh quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế - xã hội tỉnh Tuyên Quang đến năm 2020, bổ sung quy hoạch đến năm 2025.

 

 

Tổ chức quy hoạch chi tiết 1/500 trên cơ sở lấy cột phát sóng làm trung tâm để tổ chức các khối nhà bao quanh tạo giao thông thuận lợi cho công tác phòng cháy chữa cháy.

Nhà sudio tổ chức hướng sang góc đường Tân Trào và đường Hà Huy Tập. Mặt đại lộ Tân Trào được tổ chức khối làm việc tạo điểm nhìn cảnh quan kết nối từ nhà Studio đến Trung tâm hội nghị tỉnh.

 

 

Mặt bằng tổng thể được tổ chức mạch lạc, phân khu rõ ràng, giao thông thuận lợi. Tổ chức các khu để xe cho lãnh đạo, nhân viên và khách có tính đến sự phát triển nhân sự của Nhà Đài. Khu vực cây xanh, cảnh quan xen kẽ giữa hệ thống cây bụi cây tầm trung, cây cao, tạo nên sự hài hòa trong gian kiến trúc giữa công trình và cảnh quan.

 

 

Nhà làm việc, trung tâm kỹ thuật và nhà studio của Đài phát thanh và truyền hình tỉnh Tuyên Quang được thiết kế theo đúng chủ trương đầu tư đề ra:

  • Thiết kế công trình cấp III, thời gian sử dụng trên 70 năm
  • Nhà 3 tầng, tổng thể chiều cao: 16,5 m
  • Diện tích sàn: 6.824 m2
  • Diện tích đất trồng cây xanh, sân và đường giao thông nội bộ: 8.460 m2
  • Mật độ xây dựng: 25,79%
  • Hệ số sử dụng đất: 1,67 lần.

 

 

Nhà làm việc, trung tâm kỹ thuật và nhà studio của Đài phát thanh và truyền hình tỉnh Tuyên Quang được tổ chức mặt bằng, không gian hình khối, mặt đứng của nhà làm việc chính, kết cấu, hạ tầng kỹ thuật phù hợp, đáp ứng cơ bản yêu cầu nhiệm vụ thiết kế. Hình khối kiến trúc hiện đại, hài hòa với cảnh quan kiến trúc xung quanh và chính công trình.

Thong ke