TÂN MINH.,JSC

KỶ NIỆM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11

TẦM QUAN TRỌNG CỦA GIÁO DỤC ĐỐI VỚI VẬN MỆNH CỦA ĐẤT NƯỚC!

Bước vào thế kỉ 21, giáo dục là cánh cửa giúp các nước chưa và đang phát triển tạo động lực thúc đẩy nền kinh tế xã hội

Ngày nay, cả nhân loại đang bước vào thế kỷ 21 - thế kỷ của trí tuệ, của nền kinh tế tri thức, vấn đề con người đã được đặt ra ở tầm cao mới, coi con người là vốn quý nhất, coi sự phát triển nguồn nhân lực con người là cuộc cách mạng trong bối cảnh thế giới đang biến động mạnh mẽ, cùng hợp tác, cùng cạnh tranh.

Chính vì thế, chúng ta phải tập trung chăm sóc, bồi dưỡng, đào tạo, phát huy sức mạnh của con người Việt Nam thành lực lượng lao động xã hội, lực lượng sản xuất đủ bản lĩnh và kỹ năng nghề nghiệp.

Từ đó có thể thấy rằng, giáo dục đào tạo đóng vai trò quan trọng, là nhân tố chìa khóa, là động lực thúc đẩy nền kinh tế phát triển không chỉ ở Việt Nam mà ở hầu hết các quốc gia khác trên Thế giới.

Chất lượng giáo dục cần được phát triển toàn diện, trong đó không gian kiến trúc tại các cơ sở đào tạo đóng vai trò không nhỏ

Chất lượng giáo dục, về căn bản, phụ thuộc vào 3 yếu tố chính là: Nội dung phương pháp, đội ngũ giáo viên và cơ sở vật chất kỹ thuật.

Giáo dục gắn liền với học hành. Đòi hỏi của nền kinh tế công nghiệp hóa đã biến nhà trường thành nơi chuẩn bị cho lực lượng lao động tương lai. Vì thế, mọi hoạt động vận hành, cũng như cơ sở vật chất, không gian kiến trúc của nhà trường cần phải được chuyên nghiệp hóa.

Khi xu hướng xã hội hóa giáo dục đã được đẩy mạnh trong thời gian gần đây, nhiều nhà đầu tư trong nước và nước ngoài cũng đã đầu tư phát triển dự án trường học ở các cấp học khác nhau, và nhận được sự quan tâm lớn của xã hội. Đây là xu hướng cần được tiếp tục được đẩy mạnh, để cùng với hệ thống giáo dục - đào tạo công lập, hệ thống này sẽ góp phần quan trọng vào đổi mới, nâng cao chất lượng giáo dục- đào tạo tại Việt Nam.

Kiến trúc góp phần phát triển giáo dục toàn diện

Nghiên cứu thiết kế trường học cho thấy có 3 cấp độ mà không gian kiến trúc trường học cần đạt tới với những yếu tố làm nên chất lượng giáo dục là:

- Phù hợp: Đáp ứng những yêu cầu của hoạt động dạy và học;

- Khuyến khích: Tạo nên môi trường kích thích sáng tạo, cải tiến phương pháp;

- Dự báo: Thông qua tính linh hoạt của các giải pháp biến đổi không gian, đáp ứng những biến động của mô hình trường trong tương lai.

Đẩy mạnh “Hội nhập quốc tế về giáo dục” thể hiện rõ trong những yêu cầu đổi mới nội dung chương trình và phương pháp áp dụng, tổ chức không gian kiến trúc trường học, bắt kịp các nền giáo dục tiên tiến. Trong đó, các mô hình Trường học bền vững, Trường học xanh, Trường học mở, Trường học của tương lai là những xu hướng được quan tâm hàng đầu để nghiên cứu đề xuất các giải pháp phù hợp với điều kiện Việt Nam.

Thời gian qua, Công ty cổ phần đầu tư Tân Minh là đơn vị đã có nhiều năm kinh nghiệm nghiên cứu và triển khai nhiều công trình về giáo dục tại các cấp đào tạo:

HỆ THỐNG TRƯỜNG MẦM NON

Trường mầm non Hoàng Lâu - xã Hoàng Lâu, huyện Tam Dương, tỉnh Vĩnh Phúc

Trường mầm non Vân Hội - xã Vân Hội, huyện Tam Dương, tỉnh Vĩnh Phúc

Trường mầm non Đạo Tú - xã Đạo Tú, huyện Tam Dương, tỉnh Vĩnh Phúc

 

HỆ THỐNG TRƯỜNG TIỂU HỌC

Trường tiểu học Hoàng Đan - xã Hoàng Đan, huyện Tam Dương, tỉnh Vĩnh Phúc

Trường tiểu học Hoàng Lâu - xã Hoàng Lâu, huyện Tam Dương, tỉnh Vĩnh Phúc

 

HỆ THỐNG TRƯỜNG TRUNG HỌC CƠ SỞ

Trường THCS Hoàng Đan - xã Hoàng Đan, huyện Tam Dương, tỉnh Vĩnh Phúc

Trường THCS Đạo Tú - xã Đạo Tú, huyện Tam Dương, tỉnh Vĩnh Phúc

Trường THCS Tam Đồng - xã Tam Đồng, huyện Mê Linh, TP Hà Nội

Trường THCS Trưng Vương

 

HỆ THỐNG TRƯỜNG TRUNG HỌC PHỔ THÔNG

Trường THPT Tự Lập - xã Tự Lập, huyện Mê Linh, TP Hà Nội

Trường THPT Vạn An - phường Vạn An, TP Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh

 

HỆ THỐNG TRƯỜNG LIÊN CẤP

Trường liên cấp An Hòa - xã An Hòa, huyện Tam Dương, tỉnh Vĩnh Phúc

 

Trường liên cấp Võ Cường

 

HỆ THỐNG TRƯỜNG ĐẠI HỌC

Trường Đại học Bách Khoa - Đại Cổ Việt, quận Hai Bà Trưng, TP Hà Nội

 

Trường Đại học Tài chính ngân hàng - xã Tiền Phong, huyện Mê Linh, TP Hà Nội

Nhà hợp tác quốc tế

Nhà giảng đường

Nhà điều hành

Nhà đa năng

Nhà ký túc xá

Nhà thực hành

Khu thể thao

Nhà thư viện

 

Trường học bền vững trước hết được thiết kế dựa trên 4 tiêu chí quan trọng là An toàn, Thân thiện, Tiện nghi và Môi trường, nhằm tạo lập một không gian học đường mà ở đó hoạt động dạy và học được diễn ra trong những điều kiện tốt nhất.

Công ty cổ phần đầu tư Tân Minh luôn luôn cam kết đồng hành và mang lại các sản phẩm thiết kế phù hợp nhất cho những Chủ đầu tư phát triển dự án trường học ở các cấp học khác nhau tại Việt Nam.

Thong ke