TÂN MINH.,JSC

TỔ HỢP SÂN GOLF NGÔI SAO CHÍ LINH

* Chủ đầu tư: Công ty Cổ phần Sân gôn Ngôi sao Chí Linh

* Quy mô: 278,5 ha

* Địa điểm: Phường Thái Học, Thị xã Chí Linh, tỉnh Hải Dương

* Tổ chức không gian khu trung tâm

Là khu vực bao gồm tổ hợp các công trình không thể thiếu với bất kỳ sân golf nào. Với chức năng chính là đón tiếp, điều hành, thư giãn, sinh hoạt câu lạc bộ, cung cấp trang thiết bị chơi golf…v.v, là bộ mặt phản ánh rõ nét nhất của chính sân golf đó. Vì vậy, hệ thống các công trình này cần được bố trí tại những nơi dễ tiếp cận nhất.

Các yêu cầu thiết kế về nội-ngoại thất công trình phải có tính thẩm mỹ kiến trúc cao và sang trọng; tạo nhiều không gian cộng đồng linh hoạt và có hướng nhìn rộng về sân chơi golf.

 

* Tổ chức không gian công trình khách sạn

Là công trình có chức năng riêng biệt, có tính chất phục vụ các nhu cầu cả trong và ngoài dự án. Là một trong những công trình điểm nhấn với kiến trúc hiện đại, có tầng cao là 15 tầng, có hướng nhìn rộng ra sân chơi golf. Đây là tổ hợp công trình nhiều chức năng như: Spa, nhà hàng ăn uống, nghỉ dưỡng, hội họp, tổ chức sự kiện và các hoạt động vui chơi, giải trí khác.

Thiết kế hệ thống sân vườn, đường dạo, công trình điêu khắc, hệ thống ánh sáng, kết hợp hài hòa với hệ thống các dịch vụ như: bể bơi, nhà hàng ăn uống ngoài trời, sân chơi nhằm tạo nhiều không gian thư giãn, đa dạng về màu sắc; hướng tới sự thân thiện, hòa đồng giữa cộng đồng du khách. Bên cạnh đó là những không gian sang trọng, khánh tiết tạo cảm giác trang trọng nhất cho những buổi party và những sự kin lớn cấp vùng.

 

* Tổ chức không gian khu nhà ở nghỉ dưỡng cao cấp

Với mục tiêu phát triển khu nhà ở là ngôi nhà thứ 2 cho các du khách, vì vậy phải tạo lập được nhiều không gian gần gũi, thân thiện, cũng như nhiều tiện ích nhất cho khu ở nhằm tạo cảm giác tiện nghi cho các hoạt động hàng ngày của khách hàng.

Tạo cho các nhóm nhà ở thành các không gian riêng, nhưng phải đảm bảo mối liên kết, tiếp cận nhanh nhất với các chức năng trong và ngoài dự án. Các khu ở xây dựng với mật độ thấp, tầng cao thấp nhằm làm gia tăng không gian xanh và các khoảng không gian mở không làm cản tầm nhìn từ các hướng vào sân chơi golf.

Không gian các nhóm ở được tổ chức ấm cúng, tạo thành từng nhóm nhà ở có hạt nhân là các công trình dịch vụ công cộng, cây xanh. Kết nối các khu chức năng khu ở là các dải cây xanh, tạo nên một khung xanh mềm liên kết uyển chuyển các không gian.

Kiến trúc mặt đứng, màu sắc phải đồng bộ, tỷ lệ hình khối hài hòa tạo không gian các tuyến,  vừa tạo lập được các nhóm cộng đồng dân cư láng giềng, vừa tạo được không khí của 1 khu ở đô thị mới.

* Tổ chức không gian cây xanh, lâm viên, vườn ươm

Tận dụng điều kiện địa hình, khu vực thiết kế có hệ thống không gian mở khá đa dạng với các khu cây xanh công viên, cây xanh vườn hoa được bố trí đan xen và liên tục tạo nên sự linh hoạt của các không gian đóng và  mở dọc theo trục đường, sân chơi golf. Các khu công viên, vườn hoa kết hợp với hệ thống hồ nước, mương thoát nước, tạo thêm không gian đệm, không gian xanh cho các hoạt động nghỉ ngơi, vui chơi giải trí của cộng đồng.

Cây xanh vườn hoa trong nhóm nhà ở, bố trí trong lõi các nhóm nhà ở tạo nơi nghỉ ngơi thư giãn cho cộng đồng dân cư, đồng thời giúp tạo không gian mở và điều hòa vi khí hậu. Kết hợp xây dựng các sân cầu lông, sân tập tennis phục vụ nhu cầu luyện tập thể dục thể thao của người dân trong khu nhà.

Xây dựng các công trình dịch vụ, công trình tiện ích khu nhà ở, các điểm dừng chân trong các khu cây xanh công viên với quy mô nhỏ, mật độ thấp (5-10%).

Tổ chức không gian khu lâm viên, vườn ươm cần xây dựng hệ thống đường dạo tôn trọng địa hình tự nhiên, tại các điểm có tầm nhìn đẹp trên đồi hoặc ven hồ, xây dựng các điểm vọng cảnh, dịch vụ phụ trợ cho các hoạt động vui chơi, vãn cảnh. Các công trình trong khu lâm viên cần được xây dựng với mật độ thấp, hình thái kiến trúc hài hòa với cảnh quan tự nhiên.

Thong ke