TÂN MINH.,JSC

TỔ HỢP SÂN GOLF NGÔI SAO YÊN BÁI

* Chủ đầu tư: Công ty CP Sân gôn Ngôi sao Yên Bái

* Địa điểm: Xã Minh Quân, Huyện Trấn Yên, Tỉnh Yên Bái

* Quy mô: 210 ha

* Các hạng mục bao gồm: Sân golf, Biệt thự, khách sạn 5 sao, Nhà câu lạc bộ, Nhà tập golf,..

 • Ranh giới:

  + Phía Bắc giáp thôn Bình Trà và đường tránh ngập thành phố Yên Bái (đoạn từ Cầu Văn Phú đến đường cao tốc Nội Bài - Lào Cai).

  +Phía Nam giáp khu biệt thự nghỉ dưỡng và khu vui chơi ngoài trời đã được phê duyệt trong quy hoạch.

  + Phía Tây giáp nút xuống cao tốc Nội Bài – Lào Cai vào đường tránh ngập.

  + Phía Đông giáp thôn Liên Hiệp và khu rừng sinh thái trong quy hoạch khu du lịch sinh thái Đầm Hậu.

 •  Hiện trạng: Tổng diện tích trong phạm vi quy hoạch là 210 hecta ; hiện đang được giao cho các hộ dân sinh sống và có ba tổ chức tham gia quản lý là công ty Chè Yên Bái, Điện lực Yên Bái và UBND Xã Minh Quân.

Trong phạm nghiên cứu quy hoạch, địa phương đang giao cho các hộ dân sinh sống trên địa bàn trồng cây lâm nghiệp, nguyên liệu giấy, nuôi trồng thủy sản...

Các đảo trong lòng hồ có địa hình thấp, phù hợp với quy hoạch phát triển du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng thể thao mà lãnh đạo tỉnh đã định hướng.

 • Phân khu chức năng:
 • Tổ hợp Sân gôn được quy hoạch thành các khu chức năng riêng biệt và được kết nối với nhau bởi các đường giao thông nội bộ, bao gồm:
 •  + Khu sân gôn: Phân thành các khu cảnh quan sân gôn, khu mặt nước. Khu sân gôn được chia thành 3 cụm đường đánh 9 lỗ, cụ thể: Khu A1 diện tích 57.69 ha; Khu A2 : diện tích 61.3 ha; Khu A3 diện tích 43.12 ha.Trong đó riêng diện tích mặt nước là 84.7 ha.
 •   + Khu trung tâm bao gồm Nhà hành chính, đón tiếp, Nhà tập gôn, Nhà CLB

    + Các khu biệt thự nghỉ dưỡng (BT)

    + Khu khách sạn và vui chơi giải trí bao gồm Khách sạn, Bể bơi, khu vui chơi dưới nước, khu trò chơi trong nhà (KS-GT)

    + Khu dịch vụ bao gồm Nhà hàng, quán cafe, cửa hàng đồ lưu niệm, cửa hàng đồ gôn , Spa làm đẹp... (DV)

    + Khu cây xanh cảnh quan

    + Khu hạng mục phụ trợ (Bãi đỗ xe, Trạm điện, Trạm nước, Nhà kho, Vườn ươm ...)

    + Các công trình đấu nối hạ tầng kỹ thuật

 

 • Tổ chức không gian:

* Khu vực quy hoạch có 3 hướng tiếp cận chính:

-  Hướng tiếp cận từ đoạn đường tránh ngập vào thành phố

- Hướng tiếp cận từ đường 25 m (Theo Quy hoạch 1/2000), từ Khu du lịch nghỉ dưỡng Vân Hội đi thông qua hầm cao tốc

- Hướng tiếp từ đường 13.5 m (Theo Quy hoạch 1/2000) đoạn giáp thông Liên Hiệp và đường cao tốc Nội Bài – Lào Cai

* Khu đất lập quy hoạch về cơ bản là khu vực sân gôn, được tổ chức phù hợp với các nguyên tắc của sân gôn với bố cục của 27 đường đánh. Các đường đánh gôn được tổ chức trên nền địa hình của khu vực đồi núi, kết hợp với các hồ nước cảnh quan.

 

* Hệ thống các công trình biệt thự chủ yếu bố trí ven sân gôn, dựa vào núi, không cản trở tầm nhìn trong khu vực chơi gôn. Hình thành các khu biệt thự theo đơn vị tổ chức nhóm nhà, tạo không gian nghỉ dưỡng chất lượng cao và phục vụ mục đích sử dụng của khách hàng. Cụ thể đồ án đề xuất đưa ra các nhóm biệt thự như sau:

   + Nhóm biệt thự trên đảo: hướng đến phân khúc khách hàng cao cấp nhất . Với phân khúc biệt thự này, ngoài hình thức bán chủ đầu tư có thể cho thuê hoặc thuê mua (hình thức khách hàng mua và sử dụng dịch vụ quản lý từ phía chủ đầu tư).

   + Nhóm biệt thự Rừng Trúc, Rừng phong cảnh: hướng đến phân khúc khách hàng tầm trung, đây là phân khúc thương mại và mang lại hiệu quả kinh tế lớn cho chủ đầu tư.

* Tổ chức cảnh quan cây xanh trên nguyên tắc giữ lại tối đa thảm thực vật sẵn có vừa tạo nét đặc trưng vùng miền, vừa mang lại hiệu quả kinh tế trong quá trình triển khai dự án. Thảm thực vật tại khu vực quy hoạch khá đa dạng, nhưng để đảm bảo về mặt mỹ quan và phù hợp với cảnh quan Sân gôn, Đơn vị tư vấn đề xuất giữ nguyên các đồi cọ, rừng trúc và một số loại cây lớn. Ngoài ra để tạo vùng green và fairway có thể trồng thêm các loại cây, cỏ chuyên dụng để đáp ứngcác tiêu chuẩn về cảnh quan của một Sân gôn, với tiêu chíđảm bảo về mặt mỹ quan đồng thời phù hợp với điều kiện khí hậu, thổ nhưỡng tại địa phương.

* Hệ thống giao thông trong khu vực bao gồm hệ thống giao thông đi bộ trong sân gôn và hệ thống giao thông vào các nhóm nhà. Trong đó hệ thống giao thông đi bộ là chủ yếu.

 

 

Thong ke